• Skyrim
  เกมกีฬา

  ผู้เล่น Skyrim คัดค้านกันว่าเมืองใดดูดีที่สุดในเกม

  แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นเมืองต่างๆของ Skyrim ก็ได้รับการพิเคราะห์อย่างมากมายว่ายอดเยี่ยมในศูนย์กลางที่ได้รับการออกแบบที่เหมาะสมที่สุดในเกม Bethesda รวมทั้งผู้เล่นกำลังแย้งกันว่าเมืองใดจากจังหวัด Nord ที่เด่นเหนือเมืองอื่นๆเมื่อเทียบ New Atlantis จาก Starfield กับเมืองของ Skyrim ผู้เล่นเยอะมากๆโต้แย้งว่าสถานที่อย่าง Windhelm และก็ Solitude มีเสน่ห์มากยิ่งกว่าบางส่วน ข้อเด่นใหญ่ที่ฮับใน Skyrim มีก็คือความหนาแน่นของพวกมันที่มี NPC ที่น่าดึงดูดหรือภารกิจให้ผู้เล่นติดตาม Akila City ใน Starfield เปิดรับแนวทางเริ่มแรกสำหรับเพื่อการดีไซน์เมือง Bethesda รวมทั้งด้วยเหตุผลพวกนั้นที่หลายท่านเห็นว่าเป็นเมืองโปรดของพวกเขา ส่วนที่การออกแบบของ Skyrim สะดุดตาก็คือศูนย์กลางเมืองที่นานัปการเมื่อเปรียบเทียบกับ Oblivion เกมภาคก่อน ไม่ว่าจะเป็นห้องโถงหินของ Markarth หรือแผนผังของ Whiterun ที่มีลักษณะคล้ายกับ Edoras จาก The Lord of the Rings เป็นอย่างมาก เมืองต่างๆใน Skyrim ก็เต็มไปด้วยผู้แสดงล้นหลาม ผู้เล่นมารวมตัวกันเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับศูนย์กลาง Skyrim ที่พวกเขาพอใจในหัวข้อที่โพสต์โดย Intricate1779 ใน subreddit อย่างเป็นทางการของเกม เพราะว่าปราศจากความคิดเห็นเช่นเดียวกัน ก็เลยเป็นการเอ๋ยถึงความบากบั่นของ Bethesda สำหรับเพื่อการสร้างเอกลักษณ์ทางภาพที่เข้มแข็งให้กับแต่ละเมือง แม้กระทั้งเมืองเล็กๆยกตัวอย่างเช่น Dawnstar ก็ได้รับการยกย่องเชิดชู หากว่าในตอนหลายปีก่อนได้มีความเพียรพยายามด้วยกันจากชุมชน modding สำหรับการขยายเมือง Skyrim โดยอัดฉีดเนื้อหาให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็ขยายขอบเขตแล้วก็ความสวยโดยรวมให้กว้างขึ้น เนื่องมาจากเธรดนี้ขอให้ผู้คนตกลงใจเลือกเมือง Skyrim ที่พวกเขาติดอกติดใจโดยใคร่ครวญจากสถาปัตยกรรม ก็เลยมีข้อพิพาทที่หนักแน่นล้นหลามที่ช่วยเหลือ Markarth เหตุเพราะสถาปัตยกรรม Dwemer ที่ทำด้วยหิน โชคร้ายที่การคดโกงที่โจ่งแจ้งครอบครองเมืองนี้มิได้ทำให้ผู้คนรู้สึกชื่นชอบในสายตาของชุมชนมากสักเท่าไรนัก วินด์เฮล์มประสบเจอกับปัญหาเดียวกัน เพราะเหตุว่าสถาปัตยกรรม Nord ที่สวยสดงดงามผิดแผกอย่างสิ้นเชิงกับการเหยียดเชื้อชาติที่แพร่ขยายไปตามถนนหนทางสายต่างๆถ้าไม่ว่าใครจัดลำดับเมืองตามความรู้สึก ชุมชนนี้ดูเหมือนจะให้ความเอาใจใส่กับ Whiterun เป็นอย่างยิ่ง เนื่องมาจากความผาสุกและก็บรรยากาศของเมืองไม่ด้อยกว่าคนใดกันใน Skyrim

 • Skyrim
  เกมกีฬา

  ผู้เล่น Skyrim ศึกษาค้นพบการ์ดในตำแหน่งที่ไม่ธรรมดา

  ผู้เล่น เกม Elder Scrolls 5: Skyrim ได้แบ่งปันแนวทางที่พวกเขาพบว่าตนเองสนเท่ห์ใจเมื่อยามอยู่ในสถานที่ที่เปลี่ยนไปจากปกติแล้วก็อันตราย โพสต์ดังที่กล่าวมาแล้วสร้างความสนุกให้กับแฟนคลับที่เคยชินกับการกระทำแบบงี้ของการ์ดใน The Elder Scrolls 4: Oblivion มากยิ่งกว่า Skyrim ที่อายุน้อยกว่า หนึ่งสำหรับเพื่อการเปลี่ยนที่สำคัญระหว่าง Skyrim แล้วก็ Oblivion เป็นการกระทำของการ์ดแล้วก็กระบวนการทำงานของเงินรางวัลของผู้เล่น ใน Oblivion ผู้คุมบางทีอาจโผล่ขึ้นมาเพื่อจับผู้เล่นเพื่อเรียกค่าหัวอยู่ไกลจากที่พวกเขาตั้ง แม้กระนั้นใน Skyrim ค่าหัวจะขึ้นกับภูมิภาค ถ้าหากผู้เล่นอยู่ห่างจากจุดยึดที่ได้รับค่าหัวมามากพอ ก็ชอบพอเพียงที่ผู้คุมจะปลดปล่อยพวกเขาไว้เพียงลำพังจนกระทั่งพวกเขาจะพบว่าตนเองกลับมายังดินแดนเดิมนั้น โน่นไม่ใช่กรณีสำหรับผู้เล่นที่รู้จักกันในชื่อ darragh73 เพราะว่าพวกเขาพบว่าตนเองถูกดึงเข้าไปคุยกับผู้รักษาในช่วงเวลาที่อยู่ใน Castle Volkihar ตามที่มองเห็นในรูปภาพ ผู้คุมอุตสาหะจับผู้เล่น ผู้เล่นมีทางเลือกที่จะจ่ายค่าปรับ 1,000 ทองคำ เข้าตาราง หรือแข็งข้อการเข้าจับกุม เป็นการตอบโต้ที่ค่อนข้างจะปกติที่ผู้เล่นส่วนใหญ่คงจะเคยได้เห็นมาแล้วหลายครา นอกจากว่ามันเกิดขึ้นกึ่งกลางถ้ำแวมไพร์ที่จะเป็นภัยรุกรามต่อผู้เล่นผู้คนจำนวนมาก นับประสาอะไรกับยามสุ่ม ผู้เล่นผู้อื่นต่างเบิกบานกับการเผชิญหน้าคราวนี้ และก็ใคร่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง Darragh73 ชี้แจงว่าพวกเขามักถูกตามด้วยการเดินเท้า ด้วยเหตุว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะเดินทางได้เร็วด้วยเหตุว่ามีการรุกรานจากข้าราชการรักษาความปลอดภัย แนวความคิดของยามที่ติดตามพวกเขาด้วยการเดินเท้ารวมทั้งท้ายที่สุดก็ผ่านน้ำทำให้แฟนคลับจับใจและก็ขำขันเป็นพิเศษ บางบุคคลชี้แนะว่าผู้รักษามีอาชีพเป็นคนส่งเอกสารมาก่อน โด่งดังสำหรับในการหาผู้เล่นได้ทุกๆที่ในเกม หรือเขายังคงเป็นนักผจญภัยที่ยังมิได้ยิงธนูใส่หัวเข่า ถึงแม้ว่าผลสรุปแง่ลบจะเป็นได้สำหรับ NPC อะไรก็ตามที่เดินเข้าไปในถ้ำแวมไพร์โดยไม่ได้ตั้งใจ แม้กระนั้นบางบุคคลในความเห็นก็เห็นใจผู้รักษา ถึงกับกล่าวว่าพวกเขายอมปลดปล่อยให้นักแสดงของพวกเขาโดนจับเนื่องจากความยำเกรงในความเพียรพยายามของเขา ในกรณีของ darragh73 ความมานะบากบั่นของผู้รักษานั้นไม่เกิดผล

 • Skyrim
  เกมกีฬา

  Skyrim player แสดงพลังของ Dragonborn ต่อกรกับกลุ่ม Horkers

  มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า Skyrim มีความสามารถในการทำให้ผู้เล่นรู้สึกมีพลังอย่างไม่น่าเชื่อโดยใส่พวกเขาไว้ในรองเท้าของ Dragonborn และสิ่งนี้แสดงให้เห็นเมื่อมีคนตัดสินใจสังหารหมู่ Horkers ด้วยเสียงตะโกน The Elder Scrolls 5 เป็นที่รู้จักจากฉากโลกเปิดและแผนที่ขนาดใหญ่ ตำนานลึกล้ำ การต่อสู้ของมังกร และเกมเพลย์ที่ยาวนานหลายร้อยชั่วโมง ยังไงก็ตามยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมเกมระดับ AAA แม้ว่าจะมีอายุมากกว่า 11 ปีแล้วก็ตาม หนึ่งในเหตุผลของความนิยมอย่างต่อเนื่องนี้คือมีอะไรให้ดูและทำมากมายในเกม ในขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ใช้ชีวิตในจินตนาการของการเป็นฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ วิธีหนึ่งที่ Skyrim ทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่มีใครหยุดได้คือผ่านเสียงตะโกน สำหรับผู้ที่ไม่ได้เล่นเกม นี่คือความสามารถที่ช่วยให้ผู้เล่นใช้เสียงของตนในทางที่เป็นอันตรายและมีประโยชน์ มีเสียงตะโกนมากมายที่สามารถเรียนรู้ได้ตลอดหลักสูตรของ TES5 และแฟน ๆ คนหนึ่งแสดงให้เห็นว่าหนึ่งในนั้นทรงพลังเพียงใด ในโพสต์ล่าสุดบน Reddit ผู้ใช้ Project_Pems ยอมสูญเสีย Dragonborn ในตัวขณะเล่น Skyrim คลิปแสดงให้เห็นพวกเขาใช้เสียงตะโกนอันทรงพลัง ในกรณีนี้คือ Storm Call บนเกาะที่เต็มไปด้วยฮอร์กเกอร์ สิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายวอลรัสที่อาศัยอยู่ในส่วนที่เย็นกว่าของแผ่นดิน สิ่งที่ตามมาคือความโกลาหลเมื่อฝนและฟ้าร้องเริ่มปลดปล่อยนรกใส่สัตว์และฆ่าพวกมันในไม่กี่วินาที ผู้ชมจะเห็นจุดสีแดงบนเข็มทิศซึ่งแต่ละจุดเป็นตัวแทนของฮอร์กเกอร์ น้อยลงเรื่อยๆ เมื่อพายุพัดพาพวกเขาออกไปทีละจุด แม้ว่านี่จะเป็นเพียงการตะโกนปกติที่ผู้เล่นทุกคนสามารถรับได้ แต่ก็น่าสนใจที่จะทราบว่าบางคนในความคิดเห็นยอมรับว่าพวกเขาไม่ค่อยได้ใช้มันหรือไม่เคยใช้เลยตลอดเวลาที่พวกเขาเล่น สำหรับใครก็ตามที่สงสัยว่าสิ่งที่ Project_Pems ทำนั้นโหดร้ายหรือไม่ การกวาดล้างฝูงสิ่งมีชีวิตที่ไร้เดียงสา มันก็คุ้มค่าที่จะชี้ให้เห็นว่าฮอร์เกอร์เป็นหนึ่งในสัตว์ที่อันตรายที่สุดของ Skyrim เกือบจะเทียบเท่ากับ Chaurus หรือแมมมอธที่ดุร้าย

 • Skyrim
  เกมกีฬา

  Skyrim Fan สร้างความโดดเดี่ยวในเวอร์ชันที่น่าทึ่งใน Forge ของ Halo Infinite

  เกมเมอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์คนหนึ่งหันไปหา The Elder Scrolls V: Skyrim ของ Bethesda เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานล่าสุดของพวกเขาในโปรแกรมแก้ไขแผนที่ Forge ของ Halo Infinite สร้างแบบจำลองอันน่าทึ่งของเมือง Solitude 343 Industries ประกาศเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่าฟีเจอร์ Forge ของ Halo Infinite บรรลุหลักชัยสำคัญในต้นปี 2566 โดยผู้เล่นได้สร้างผลงานสร้างสรรค์มากกว่าหนึ่งล้านชิ้นด้วยเครื่องมือแก้ไขอันทรงพลัง ทำหน้าที่เป็นทั้งเมืองหลวงและที่ตั้งถิ่นฐานที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชื่อเดียวกับเกมแอคชั่น RPG ที่โด่งดัง Solitude เป็นหนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดใน The Elder Scrolls V: Skyrim นอกเหนือจากขนาดที่ใหญ่โตแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Skyrim’s Solitude เป็นหนึ่งในเมืองที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักมากที่สุดของเกมก็คือภูมิประเทศที่ไม่เหมือนใคร สร้างขึ้นบนยอดซุ้มประตูหินที่ทอดยาวเหนือแม่น้ำ Karth ทำให้ Solitude โดดเด่นแม้ในเกมที่เต็มไปด้วยสถานที่แฟนตาซีที่น่าจดจำ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เกมเมอร์ได้แสดงความเคารพต่อเมืองที่สะดุดตาด้วยทุกสิ่งตั้งแต่เกม Minecraft ที่มีรายละเอียดไปจนถึงภาพวาด Skyrim’s Solitude อันน่าทึ่ง ในโพสต์ใหม่ที่แชร์บน r/skyrim subreddit Redditor mojoswoptops2020 แสดงภาพหน้าจอที่น่าทึ่งของเกม The Elder Scrolls V: Skyrim’s Solitude ที่สร้างขึ้นโดยใช้โปรแกรมแก้ไขแผนที่ Forge อเนกประสงค์ใน Halo Infinite ถ่ายจากทางเดินริมแม่น้ำสู่เมือง เป็นมุมมองที่ผู้เล่น Skyrim หลายคนคุ้นเคย ภาพหน้าจอแสดงแสงอาทิตย์ที่ส่องแสงจากด้านหลังและทำให้ฉากทั้งหมดดูเหมือนอยู่ในความฝัน เติมภาพให้สมบูรณ์และแสดงความเคารพต่อคู่ต่อสู้กลางอากาศของ Skyrim มังกรสามารถมองเห็นได้ในโปรไฟล์ที่บินสูงเหนือป่าใกล้ขอบของเฟรม สิ่งที่ทำให้การพักผ่อนหย่อนใจของ Solitude ใน Halo Infinite น่าประทับใจยิ่งกว่าคือระยะเวลาที่ค่อนข้างสั้นในการประกอบเข้าด้วยกัน โพสต์ระบุว่าฉากทั้งหมดใช้เวลาสร้าง mojoswoptops2020 ประมาณ 2-3 ชั่วโมง และมีลิงก์ไปยังวิดีโอไทม์แลปส์ของงานสร้างตั้งแต่ต้นจนจบสำหรับผู้ที่สนใจในกระบวนการที่ทำให้ Solitude มีชีวิตขึ้นมา แฟนของ The Elder Scrolls V: Skyrim ที่ตอบสนองต่อการแสดงความเคารพต่อเมืองหลวงของเกมที่ไม่เหมือนใครรู้สึกประทับใจกับผลงานของ mojoswoptops2020